Saturday, 20/04/2024 - 12:50|

KẾ HOẠCH KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HỌC KÌ I năm học 2016-2017

Tổ chức công tác kiểm tra đánh giá chất lượng học kỳ 1

năm học 2016-2017

Căn cứ Điều lệ trường Trung học cơ sở, trường Trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011;

Căn cứ Công văn số 921/PGDĐT-GDTrH ngày 07/12/2016 của Phòng GD&ĐT TP Sông Công, về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2016-2017;

Căn cứ Kế hoạch năm học 2016-2017 của trường THCS Lương Sơn; Xét đặc điểm tình hình của đơn vị, kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị và khả năng của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hiệu trưởng nhà trường lập kế hoạch triển khai công tác kiểm tra đánh giá các môn học ở học kỳ 1 như sau:

1. Công tác chuẩn bị.

- Tất cả các bộ môn học phải hoàn thành khối lượng kiến thức theo đúng định biên chương trình và kế hoạch của từng môn học cho học kỳ I năm học 2016-2017.

- Các giáo viên bộ môn triển khai nghiêm túc kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho làm bài kiểm tra học kỳ I.

- Mỗi giáo viên cần nghiên cứu kỹ nội dung của công văn của Phòng GD&ĐT TP Sông Công, về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2016-2017. Giáo viên chủ nhiệm thông báo công khai cho tất cả học sinh và CMHS biết và thực hiện.

- Các Tổ trưởng chuyên môn chỉ đạo giáo viên lập kế hoạch ôn tập chi tiết. Phân công giáo viên ra để đảm bảo đúng chuẩn kiến thức kĩ năng đối với môn, lớp và hướng dẫn lập ma trận đề. Tổ trưởng và Phó tổ trưởng trực tiếp kí kiểm tra, chịu trách nhiệm về chất lượng đề và đáp án các môn do tổ phụ trách (đối với các môn, khối lớp trường được chủ động). Tổ trưởng trình duyệt với Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; Tổ chức cho tất cả giáo viên phải học tập lại Thông tư số 58/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT về kiểm tra đánh giá học sinh.

- Phó hiệu trưởng lập kế hoạch về tổ chức công tác kiểm tra học kỳ I, báo cáo Hiệu trưởng. Phối hợp với BCH Công đoàn để động viên, giám sát thực hiện.

2. Nội dung thực hiện.

a/ Đối với các môn do nhà trường tự chủ động:

• Các môn đánh giá kết quả bằng “xếp loại” như Thể dục, Hát nhạc, Mỹ thuật và môn có đặc thù riêng như Tin học. Giáo viên bộ môn lập kế hoạch trình Phó hiệu trưởng duyệt và tổ chức kiểm tra xong trước ngày 17/12/2016.
  • Phòng GD chỉ ra đề, ấn định ngày giờ kiểm tra cho các môn Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh của khối 9. Còn lại sẽ do trường chủ động ra đề và tổ chức kiểm tra cùng thời điểm cho tất cả các lớp, chung đề cho các lớp cùng khối.
  • Đồng chí Lê Văn Hùng phụ trách toàn bộ kế hoạch, bao gồm cả việc phân công, điều động và chỉ đạo các giám thị coi kiểm tra. Đồng chí Thiều Thị Chinh làm Thư ký.

+ Thời gian tổ chức kiểm tra như sau:

Khối lớp

Toán

GDCD

Toán

+ Hình thức kiểm tra chung đề, cùng thời điểm cho mỗi khối lớp. Bố trí 02 giám thị ở mỗi phòng kiểm tra của các môn Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh của khối 8; 9.

+ Hình thức chấm bài: Chấm thống nhất tập trung tối thiểu 05 bài/môn/lớp đối với 3 môn Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh của khối 8; 9 (có lưu biên bản). Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng tổ chuyên môn điều hành chấm chéo, tổng hợp và báo cáo kết quả theo mẫu quy định. Tổ trưởng trực tiếp phụ trách.

- Hiệu trưởng ra quyết định thành lập Hội đồng coi kiểm tra riêng để thực hiện.

3. Tổ chức thực hiện:

- Đồng chí Phó hiệu trưởng, các Tổ trưởng chuyên môn căn cứ các văn bản chỉ đạo chuyên môn và Công văn của Phòng GD&ĐT TP Sông Công, về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ I năm học 2016-2017 để chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.

- Chuyên môn và BCH công đoàn phối hợp để động viên và giám sát quá trình thực hiện của CBVC. Liên đội tuyên truyền để mỗi đội viên nâng cao hơn ý thức tự giác trong việc chấp hành nội quy học tập, để đạt kết quả kiểm tra cao nhất.

- Mọi hành vi, việc làm vi phạm hoặc để ảnh hưởng đến công tác kiểm tra học kỳ I sẽ làm căn cứ để xét thi đua cuối học kỳ và cả năm học. Nếu vi phạm nghiêm trọng thì tùy theo mức độ mà xét kỷ luật theo quy định hiện hành./.

Tác giả: Đặng Văn Thuận
Năm 2024 : 10.126