Friday, 14/08/2020 - 00:12|

HỌC SINH TRƯỜNG THCS LƯƠNG SƠN THAM GIA CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TH NĂM HỌC 2019-2020

HỌC SINH TRƯỜNG THCS LƯƠNG SƠN THAM GIA CUỘC THI

KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TH NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 571/PGDĐT-GDTrH ngày 30/9/2019 của phòng GD&ĐT thành phố Sông Công về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) và tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020; Trong 2 ngày 08,09 /11/2019, Phòng giáo dục đào tạo TP. Sông Công đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp TP. Tham dự cuộc thi năm nay có 12 dự án thuộc các lĩnh vực nghiên cứu: Nhóm lĩnh vực Hóa sinh; Y sinh; Khoa học môi trường; Kĩ thuật cơ khí; lĩnh vực Khoa học hành vi và xã hội.

Tham dự cuộc thi năm nay trường THCS Lương Sơn có 02 dự án thuộc Nhóm lĩnh vực Hóa sinh

Kết quả cả 02 đề tài của học sinh THCS Lương Sơn đều đạt giải trọng cuộc thi . Trong đó Đề tài  Chế tạo bộ Kít xác định hàn the trong thực phẩm đạt giả Ba và tiếp tục được lựa chọn dự thi cấp tỉnh ( Không có giải Nhất); Đề tài Tổng hợp vật liệu Na nô CompositPolyanilin- Al2O3, ứng dụng xử lý kim loại nạng trong nước đại giải ý tưởng

Tên dự án

Lĩnh vực dự thi

Số lượng thí sinh/ dự án

Họ và tên thí sinh

Đạt giải

Chế tạo bộ Kít xác định hàn the trong thực phẩm

Lĩnh vực Hóa sinh

Hồ Khành Linh

Nguyễn T. Giang Thanh

Ba

Tổng hợp vật liệu Na nô CompositPolyanilin

- Al2O3, ứng dụng xử lý kim loại nạng trong nước

Lĩnh vực Hóa sinh

Lê Thanh Tâm

Nguyễn Hiền Thương

Giải Ý tưởng

Cuộc thi KHKT là hoạt động có ý nghĩa giúp học sinh được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu chia sẻ các ý tưởng khoa học với bạn bè, đồng thời cũng là cơ hội để các em được trang bị thêm kiến thức cho mình .

Một số hình ảnh học sinh tham dự cuộc thi:

Năm 2020 : 6.925