Monday, 08/08/2022 - 11:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Sơn

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM VÀ CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2022

         

       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc.

        Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam và hội thi " Đại sứ văn hóa đọc 2022", ngày bản quyền sách 23/4 Thư viện trường THCS Lương Sơn kết hợp với CBGV, CM, Đòa thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp hoạt động đã thu hút được đông đảo các bạn đọc tham gia. Xin cảm ơn các tập thể, cá nhân, các bậc phụ huynh đã động viên các em cùng  đơn vị tổ chức hoạt động bổ ích và ý nghĩa nhằm lan tỏa tình yêu mến sách, tạo sân chơi bổ ích cho các em, góp phần xây dựng tủ sách số, xây dựng thư viện trường trong giai đoạn cải cách sách giáo khoa chương trình mới cũng chính là xây dựng nền móng giáo dục phát triển về tri thức, về tinh thần, nghiệp vụ, giáo dục đạo đức cho các em và các thế hệ tương lai của đất nước. Hoạt động vẫn tiếp tục được thực hiện đến hết 15.5.2022 để đảm bảo hoạt động của học sinh trong học tập và phòng chống Covid-19.

       Một số hình ảnh hoạt động của học sinh giáo viên trường THCS Lương Sơn.

      Các em có thể tham gia hoạt động Tusachso2022 xây dựng thư viện thân thiện, gửi tặng các em học sinh khuyết tật "" Mắt sáng không bằng tâm hồn sáng", gửi tặng các em học sinh THCS Lương Sơn,  các quý bạn đọc những cuốn sách hay để giải trí sau các giờ học căng thẳng, rèn luyện đạo đức, hiểu biết. Thư viện tủ sách số đang được xây dựng rất mong được sự đóng góp của bạn đọc xin cảm ơn.                                                                                     

                                                                                         Người viết 

                                                                                               TV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn:thcsluongson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 59.966
Tháng 08 : 171.412
Năm 2022 : 258.884