Monday, 30/11/2020 - 03:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Sơn

TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG " TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2020

 

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo. Người nói: “Tôi có một ham muốn ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành ” . Theo tư tưởng của người “Sự học là vô cùng ” “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi ”.  Đúng vậy  học tập phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai ,không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, học tập ở  trong trường học và học ở tất cả mọi nơi, học những điều hay lẽ phải  để nâng cao kiến thức, nâng cao hiểu biết, trình độ  đưa những kinh nghiệm vào thực tế xây dựng đất nước, văn minh, nâng cao văn hóa đọc, văn hóa  học trong xã hội.  vì vậy “Học hỏi là việc phải tiếp tục, suốt đời” trong công cuộc đổi mới đất nước khoa học kỹ thuật, xã hội ngày càng phát triển  mỗi chúng ta cần  ý thức được ý nghĩa to lớn về công cuộc học tập suốt đời phải được thấm sâu, lan tỏa, trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân, thông qua chia sẻ kinh nghiệm trên sách, báo, tài liệu thông tin điện tử máy tính, nghiên cứu, giảng dạy, học hỏi lẫn nhau.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước, thực hiện theo công văn  số 613/CV- PGDĐT thành phố Sông Công ngày 29 tháng 9 năm 2020 về công tác tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020”. Để hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" từ ngày 01/10/2020 đến ngày 7/10/2020 với chủ đề: Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời. Tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn trường ta hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020, phát triển “Văn hóa đọc” bằng những việc làm cụ thể như sau:

  • Phát động hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời”, ngày hội đọc sách năm 2020. Động viên, khuyến khích tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường tham gia tra cứu đọc sách trên các cổng thông tin điện tử trực tuyến, nâng cao tri thức mới, cập nhật chọn lọc, tra cứu sử dụng công nghệ thông tin phù hợp với lứa tuổi, trình độ để nâng cao tri thức. Bắt kịp sự phát triển của xã hội, phù hợp với tình hình covid-19 hiện nay.
  • Tổ chức các hoạt động tuyên truyền  tập thể cán bộ, GV, HS, phụ huynh trên các phương tiện thông tin, cổng thông tin của đơn vị về tầm quan trọng của việc “ Học tập suốt đời” cùng vai trò của “chuyển đổi số” trong việc thúc đẩy học tập suốt đời cho mọi người  thông qua một số các hoạt động tìm hiểu tác hại của ma túy trong học đường, tham gia cuộc thi “An toàn giao thông”, tham gia cuộc thi “ Học tập và rèn luyện theo tấp gương chủ tịch Hồ Chí Minh”. Trên cổng thông tin điện tử, facebook, zalo, …trao đổi thông tin mở trên mạng máy tính, chia sẻ tài nguyên sách điện tử giữa các thư viện.
  • Hướng dẫn học sinh kỹ năng tham gia hoạt động, sử dụng số hóa thông tin khi sử dụng máy tính, điện thoại trên facbook, zalo,…. Giúp cho các em nhận thức được quyền công dân khi tham gia hoạt động xã hội có ứng sử văn minh, lịch sự khi giao tiếp; sử dụng tra cứu, nguồn tin phù hợp có hiệu quả trong học tập.
  • Tổ chức triển lãm sách, khuyến khích tập thể CB,GV, HS đọc mượn sách tại chỗ và mượn về nhà tham gia tra cứu trực tuyến đọc sách onile tại thư viện trường.
  • Phát động  tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường  khuyên khóp sách, báo, tài liệu  từ  ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020. Tổ chức xây dựng “Tủ sách lớp học” tạo thói quen đọc sách thường xuyên nâng cao trí nhớ.Từng bước xây dựng “Văn hóa học tập suốt đời” trong nhà trường và trong cộng đồng.

                                                                                                                                                                                                                                           Người tuyên truyền

                                                                                                    Lê Thị Hải Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: thcsluongson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 11 : 277
Năm 2020 : 8.469