Monday, 30/11/2020 - 03:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Sơn

TUYÊN TRUYỀN NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

          Thư viện là linh hồn của trường học - nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho thầy và trò trong nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa đọc. Xây dựng Thư viện là yêu cầu quan trọng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. Thư viện giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đến với thư viện các em sẽ được tiếp cận không chỉ với tri thức trong sách báo, tạp chí, băng đĩa mà còn cả các văn bản pháp luật của nhà nước. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vậy “ Ý nghĩa của sách là gì” và vì sao “Sách” lại quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta.

          Các quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

        Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi, sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân, học trong sách vở, ứng dụng vào trong cuộc sống. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử, hiểu biết về pháp luật nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình và đặc biệt  việc đọc sách trong các giờ ra chơi sẽ giúp các em vừa giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ học trên lớp, tăng cường trí nhớ giúp các em  tránh xa được những trò chơi nguy hiểm trong cuộc sống và nâng cao ý thức, đạo đức, tôn trọng tác giả, ấn phẩm thông qua việc giữ gìn bảo vệ sách, báo, tài liệu của chính mình và của thư viện. 

       Hôm nay ngày 11 tháng 5 năm 2020 trong không khí tưng bừng của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7” xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay để hưởng ứng "Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7". Tôi xin được thay mặt Ban giám hiệu nhà trường phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7” cụ thể như sau:

      Thư viện nhà trường tổ chức các hoạt động: Thông tin, tuyên truyền dưới hình thức phát thanh, theo lớp, nhóm, quảng bá về "Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7”. Để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương, khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị và bằng các hình thức treo băng ron, áp phích, pano, tờ rơi.Tổ chức đọc sách theo cách truyền thống tại thư viện, mượn về nhà và sách điện tử theo từng khối lớp, theo từng tổ, cá nhân để nghiên cứu và học tập, tránh tập trung đông người. trưng bày một gian triển lãm và giới thiệu sách hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam lần thứ 7” tại phòng đọc sách Thư viện. Phát động khuyên góp sách đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường để hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam lần 7” xây dựng tủ sách thư viện thân thiện.

       Trong tình hình dịch bệnh Cocid- 19 vẫn đang còn diễn biến thức tạp trên thế giới các em những chủ nhân của tương lai đất nước với những kiến thức, hiểu biết của mình hãy học và thực hiện theo pháp luật thông qua sách vở, báo chí và các văn vản pháp luật để nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình và toàn xã hội. Các em có thể tham gia hàng ngày công tác báo cáo sức khỏe https://tokhaiyte.vn hoặc https://ncovi.vn. 

Đọc sách tại nhà trên các trang wet miễn phí như:

https://www.sachvui.com/, https://www.sachhayonline.com/book/, https://www.gacsach.com/, https://truyenco.com/, mỗi ngày một cuốn sách được phát sóng trên kênh VTV1. Sách hay mỗi ngày trên kênh youtobe.

        Để góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam, lần thứ 7” trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn kỹ năng đọc và học tập suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại và cũng là chào mừng, sắp tới kỉ niệm 19/5 ngày sinh nhật của người. Các em có thể tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” từ ngày 23/4 đến ngày 10/6/2020; Cuộc thi“ Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” do Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch (được tổ chức vòng sơ khảo: từ tháng 2/2020 đến ngày 15/7/2020, vòng chung kết từ tháng 7/2020 đến tháng 9/2020).

         Để kết thúc bài tuyên truyền tôi xin phát động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường khuyên góp sách, báo, tài liệu và đón đọc sách thư viện để hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam lần 7” xây dựng tủ sách thư viện thân thiện từ ngày 6/5 đến ngày 12/5/2020. Hy vọng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng vững vàng của mình, nhất là đối với các em học sinh khối 9. Hẹn gặp lại các thầy cô và các em trong buổi tuyền truyền lần sau.

           Xin chân thành cảm ơn!

                                                                                                                Người tuyên truyền

 

 

 

                                                                                                                   Lê Thị Hải Long

 

Nguồn: thcsluongson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 11 : 277
Năm 2020 : 8.469