Saturday, 31/07/2021 - 22:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Sơn

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 8

 

Hoạt động hưởng ứng “Ngày hội đọc sách lần thứ 8” được BGH nhà trường, giáo viên, nhân viên, học sinh hưởng ứng tham gia nhiệt tình. BGH nhà trường đã chỉ đạo hoạt động phù hợp đảm bảo, thiết thực, hiệu quả, an toàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Hoạt động của thư viện nhà trường đã tổ chức trưng bày sách báo, tuyên truyền giới thiệu sách, tuyên truyền tờ rơi, hướng dẫn đọc sách, mượn sách, lựa chọn sách, làm kẹp sách  đã thu hút được đông số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh trong nhà trường tham gia hưởng ứng số lượng học sinh đến mượn đọc sách báo tài liệu trong tháng hoạt động đông hơn. 

Về kết quả đạt được đã đạt được yêu cầu tiêu chí hoạt động đề ra tổ chức đúng thời gian quy định, báo cáo về PGD Sông Công trước ngày 30/4/2021:

- Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học,  học tập suốt đời. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội;

- Tổ chức cho học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh được tự do vui chơi và thư giãn;biết gìn giữ sách, báo, tạp chí.

- Khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

- Các em được trải nghiệm, vui vẻ và nghiêm túc thực hiện, yêu quý sách, tôn trọng ấn phẩm sách tại Thư viện trường thông qua việc tự tạo cho bản thân các kẹp sách, sách không còn gấp mép, đỡ quăn viền quan trọng hơn là các em có ý thức giữ gìn hơn chính là ứng dụng vào bộ sách giáo khoa đồ dùng học tập mà kinh phí làm kẹp rẻ, đẹp, nâng cao sự sáng tạo của học sinh, hiệu quả cao.

- Thu hút đông được học sinh tham gia, giúp các em hiểu được Thư viện trường học là thư viện dành cho lứa tuổi học sinh, dành cho tất cả học sinh trong trường khi có nhu cầu đọc. Thư viện hoạt động không chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy mà thư viện còn là nơi đem lại cho các em niềm vui, rèn luyện trí óc, đọc để các em có kiến thức và rút ra kinh nghiệm cho cuộc sống nâng cao đạo đức, nâng cao cuộc sống. 

- Công tác tổ chức các hoạt động đảm bảo, thiết thực, hiệu quả, an toàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó vẫn còn mặt hạn chế như:

- Công tác hoạt động vào cuối tháng 4 là thời điểm các em học sinh đang chuẩn bị gấp rút ôn tập thi học kì II. Thư viện trưng dụng 2 phòng lớp học riêng biệt có bục giảng dẫn đến việc sắp xếp trưng bày tài liệu cũng gặp nhiều khó khăn

- Diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tổ chức hoạt động theo nhóm, lớp.

- Vốn tài liệu trong thư viện ngày càng cũ về năm xuất bản. Bổ sung sách báo còn nhiều hạn chế, xã hội hóa Thư viện chủ yếu là khuyên góp tài liệu nhưng số lượng không được nhiều (do sách cũ, sách không đảm bảo về điều kiện nội dung, sách không phù hợp cấp học THCS, hàng năm tổ chức nhiều đợt khuyên góp sách và giấy vụ, kế hoạch nhỏ)

 

1 số hình ảnh hoạt động:

 

 

Nguồn: thcsluongson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 357
Năm 2021 : 2.867