Saturday, 31/07/2021 - 22:36|

SỬ DỤNG VÀ PHÁT HÀNH XUẤT BẢN PHẨM SÁCH GIÁO KHOA NĂM HỌC 2021-2022

Tải file đính kèm

Để thực hiện tốt công văn 813/SGDĐT-KHTC về việc quản lý và sử dụng sách giáo khoa, xuất bản phẩm tham  khảo trong các cơ sở giáo dục năm học 2021-2022 của Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Thái Nguyên ngày 28 tháng 4 năm 2021.

Thực hiện theo kế hoạch, tuyên truyền, giới thiệu sách của trường THCS Lương Sơn. Nhằm đảm bảo an, toàn giãn cách, phòng chống dịch trong hoàn cảnh thực tế của đơn vị và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Đơn vị trường đã xây dựng hoạt động triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh trong nhà trường.

1. Đối với đội ngũ cán bộ được cử tham gia công tác tập huấn sách giáo khoa mới khối lớp 6 năm học 2021-2022; khối lớp 7 năm học 2022-2023; khối lớp 8 năm học 2023-2024; khối lớp 9 năm học 2023-2024.

2. Đối với học sinh và phụ huynh: cuối tháng 5 năm 2020 triển khai phát hành sách giáo khoa năm học 2021-2022 theo định hướng và dánh sách của bộ giáo dục, sở giáo dục ban hành và lựa chọn giảng dạy và học tập.

Để đảm bảo công tác sử dụng sách giáo khoa trong toàn trường THCS Lương Sơn khuyến cáo các bậc phụ huynh chú ý:

1. Lựa chọn đúng, đầy đủ bộ sách giáo khoa do đơn vị trực thuộc và Sở giáo dục, Bộ giáo dục ban hành danh mục sách giáo khoa quy định. Tránh lãng phí mua ấn phẩm không đúng chương trình quy định.

2. Đảm bảo học sinh đạt 100% có đầy đủ học sinh có đủ bộ sách để tham gia học tập đảm bảo chất lượng trong công tác học tập nghiên cứu đạt hiệu quả nhất.

3. Để đảm bảo chất lượng sách giáo khoa, giá sách, danh mục phát hành. Quý phụ huynh có thể tham gia đăng kí, mua sách tại các đơn vị hiệu sách uy tín của nhà xuất bản Giáo dục. Tránh mua tài liệu kém chất lượng không đảm bảo về hình ảnh cũng như nội dung sách, giá tiền sách, sách không đúng năm xuất bản tràn lan, in lậu trên thị trường.

4. Đối với sách giáo khoa khối lớp 7,8,9 học sinh có thể sử dụng sách cũ của năm liền kề còn mới, sử dụng được. Đối với sách Bài tập trong danh mục bộ sách giáo khoa yêu cầu chú ý ( sách đã viết vào sách bài tập như sách bài tập thực hành bản đồ nên bổ sung sách mới, không nên sử dụng có năm xuất bản quá cũ sẽ không phù hợp với chương trình hiện hành, sách không có sự bổ sung số liệu chỉnh lý như số liệu sách bộ môn địa lí...) Đối với tài liệu sách chương trình địa phương  gồm 3 môn: Ngữ Văn, Địa lí, Lịch sử sẽ thực hiện theo chương trình địa phương phù hợp được Sở giáo dục Tỉnh Thái Nguyên và Phòng Giáo dục Sông Công quy định, sách lưu hành nội bộ vì vậy khuyến cáo phụ huynh không mua các sách chương trình bên ngoài không đúng nội dung học tập hiện hành (Hàng năm đơn vị trường sẽ lập kế hoạch, Thư viện nhà trường kết hợp tổ chuyên môn hướng dẫn và thực hiện giảng dạy đến học sinh theo đúng chương trình quy định, sách địa phương không bao gồm trong bộ sách giáo khoa)

5. Trong quá trình tham gia học tập tại đơn vị học sinh có thể mượn sách để  tham gia học tập tại đơn vị trường ( Số lượng có hạn) tại thư viện trường THCS Lương Sơn khi có nhu cầu.

Để đảm bảo chất lượng cũng như giảng dạy tốt nhất đơn vị trường sẽ kết hợp với công ty cổ phần sách giáo dục phát hành sách  năm học 2021-2022 đảm bảo về chất lượng sách và danh mục sách theo chương trình sách giáo khoa 7,8,9 cuối tháng 5. Sách giáo khoa chương trình mới khối 6 đăng kí vào hôm tuyển sinh 6 năm học 2021-2022 Đợt 1, từ ngày 01/7/2021 đến ngày 02/7/2021; Đợt 2, từ ngày 10/7/2021 đến ngày 11/7/2021.Quý phụ huynh có thể đăng kí tại đơn vị trường, giáo viên chủ nhiệm lớp qua nhiều hình thức trực tuyến qua zalo,tin nhắn, zoom .... nhằm đảm bảo phòng chống dịch tốt  nhất, tránh tập chung trước diễn biến dịch COVID-19.

Đơn vị trường không chịu trách nhiệm trước quý phụ huynh  khi mua sách không đúng chương trình, tự đi mua , sách tham khảo vở bài tập ở bên ngoài nhà trường không đúng chương trình. Vở bài tập thuộc tham khảo, vở viết của học sinh nếu có nhu cầu Quý phụ huynh phải đăng kí. Quý trường không ép buộc quý phụ huynh phải mua sách giáo khoa cũng như sách tham khảo tại đơn vị trường. Trên yêu cầu và phương châm đảm bảo chất lượng, đầy đủ đồ dùng học tập khi tham gia học tập tại đơn vị cũng như sự quan tâm của các quý phụ huynh đến  chất lượng học tập, rèn luyện đạo đức của các em.

Xin chân thành cảm ơn!

Người viết ký bút