Monday, 30/11/2020 - 02:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Sơn

TRƯỜNG THCS LƯƠNG SƠN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM.

Trong thời gian gần đây hiện tượng xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất phức tạp, nghiêm trọng ở một số địa phương trên toàn quốc. Những vụ xâm hại tình dục xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tâm, sinh lý cho nạn nhân, tạo bức xúc trong xã hội. Nếu trước đây, tình trạng xâm phạm tình dục đối với trẻ em chủ yếu xảy ra ở vùng sâu vùng xa, những khu vực dân cư thưa thớt, hẻo lánh, trình độ dân trí thấp; nhưng hiện nay ngày càng nhiều vụ xâm hại tình dục trẻ em được phát hiện ở các khu đô thị, thành phố lớn. Nạn nhân bị xâm hại tình dục xảy ra ở nhiều độ tuổi, đặc biệt có cả những em bé tuổi mầm non, tiểu học, THCS. Vì vậy, vấn đề truyên truyền về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em trong giai đoạn hiện nay là một vấn đề cấp thiết và thường xuyên.

Thực hiện kế hoạch công tác tư vấn học sinh năm học 2019-2020, được sự phối hợp của Trung tâm Y tế TP Sông Công, ngày 04/11/2019, Trường THCS Lương Sơn đã tổ chức buổi Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em”.

Tới dự và trực tiếp nói chuyện, trao đổi, hướng dẫn các biện pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em có đ/c Lương Thị Thu Phong- Trưởng phòng dân số Trung Tâm Y tế Sông Công. Tham gia buổi tuyên truyền là toàn thể các thầy cô giáo và 633 học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh nhà trường được cô Lương Thị Thu Phong, hướng dẫn những vấn đề cần thiết để tránh việc xâm hại tình dục cho các em; trong đó có việc nhận diện người xấu; tìm hiểu về cơ thể, giới tính; nêu lên một số tình huống giả định mà các em thường gặp trong cuộc sống… để học sinh nắm bắt, trao đổi, tìm hướng giải quyết trên cơ sở gợi ý của người hướng dẫn, tuyên truyền.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về bảo vệ bản thân và là cơ hội để đội ngũ các thầy cô nhà trường cập nhật thêm kiến thức, kỹ năng để tư vấn, hướng dẫn cách tự bảo vệ cho các em học sinh trong trường mình, xây dựng cho các em môi trường sống, sinh hoạt lành mạnh, an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 

 

Nguồn: thcsluongson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 16
Tháng 11 : 277
Năm 2020 : 8.469