Monday, 26/09/2022 - 11:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lương Sơn

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU : Cuốn sách "SỔ TAY Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học"

Sự bùng phát của bênh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu (PHEIC). Virus này hiện đã lan ra hầu hết các quốc gia và vungc lãnh thổ trên thế giới. Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn thường trực. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục là đặc biệt quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có Vaccine.

Để nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay, cần phải có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan tiềm ẩn của COVID-19 trong môi trường học đường, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn học tập và bảo vệ học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường học. Vì vậy, Bộ giáo dục và đào tạo đã xây dựng tài liệu tham khảo “ Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học”, cuốn sách dày 51 trang, khổ giấy 14.5x 20.5 cm được in và lưu chiểu tháng 04 năm 2021, giá sách 20.000đ. Tài liệu cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ y tế, Bộ giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Y tế Thế giới.

Vậy để phòng chống COVID-19 chúng ta cần làm gì?

Trước tiên các Thầy cô giáo cùng các em cần phải hiểu được Bệnh COVID-19 là gì, nó có ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? Cách phòng chống bệnh? bên cạnh những câu hỏi xoay quanh  COVID-19 chúng ta phải kết hợp với thực hiện đúng pháp luật, chính sách của nhà nước, thông tin chính thống cập nhật của Bộ y tế quy định. Thực hiện phòng chống dịch 5K. Cuốn sách “ Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học” gồm 3 nội dung chung như sau:

1.Thông tin chung về dịch bệnh COVID-19

2. Các nguyên tắc cơ bản trong phòng , chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học.

3.Các biện pháp đảm bảo trường học an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19

- 1 SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÒNG VÀ CHỐNG DỊCH COVID-19 

      Người viết ký bút

                TV

Nguồn:thcsluongson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 76
Tháng 09 : 191.437
Năm 2022 : 1.860.058